Khởi tố 4 sinh viên phát tán ‘cảnh nóng’ của Thùy Linh

Ngày 24/10, Công an Hà Nội đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 4 sinh viên các ĐH ở Hà Nội về hành vi truyền bá văn văn hóa phẩm đồi trụy. Những sinh viên này đã phát tán video clip sex của Hoàng Thùy Linh, diễn viên chính trong phim truyền hình “Nhật ký Vàng Anh”.
> Công an điều tra vụ phát tán video clip của Thùy Linh/ Truy quét VCD ‘cảnh nóng’ của diễn viên Nhật ký Vàng Anh

Những người bị khởi tố, tạm giam gồm Nguyễn Hữu Tài, 23 tuổi; Võ Thanh Hiệp, 25 tuổi; Nguyễn Thu Linh, 21 tuổi và Vũ Thị Thùy Linh, 21 tuổi.

Theo cơ quan chức năng, Hoàng Thùy Linh và Vũ Hoàng Việt có quan hệ tình cảm từ năm 2005. Ngày 5/7 vừa qua, Việt rủ Thùy Linh về nhà mình, hai người quan hệ tình dục và có ghi hình. Sau đó, đoạn phim được Việt lưu vào máy tính cá nhân, Linh lưu vào điện thoại di động và đã xóa.

Ngày 6/8, Nguyễn Xuân Hiển, sinh viên ĐH RMIT đến mượn máy tính của Việt và đem đến nhà Tạ Quang Phú để cùng làm bài thi. Khi ngồi máy tính, Hiển phát hiện đoạn phim và bật lên xem, nhưng không sao chép. Phú tình cờ nhìn thấy, lợi dụng lúc bạn ngủ, anh ta đã sao chép đoạn phim này sang máy tính cá nhân của mình.

Sau đó, đoạn phim đến tay Vũ Thị Thùy Linh. Linh đã nén đoạn phim, gửi cho Võ Thanh Hiệp, Nguyễn Thu Linh, Nguyễn Hữu Tài. 4 người này đã biên tập và phát tán lên Internet liên tục từ đêm 15, rạng ngày 16/10 cho đến khi cơ quan điều tra phát hiện.

Tại cơ quan điều tra, họ khai, nhận thức rõ đoạn phim này là văn hóa phẩm đồi trụy, biết rõ nhân vật nữ Hoàng Thùy Linh, nhưng vẫn phát tán lên mạng để cho nhiều người xem. Cơ quan điều tra nhận định, việc phát tán đoạn phim lên Internet đã gây ảnh hưởng xấu đến dư luận xã hội, đặc biệt là tầng lớp thanh thiếu niên.

Thiếu tướng Nguyễn Đức Nhanh, Giám đốc Công an thành phố Hà Nội đánh giá, đây là loại tội phạm mới, lần đầu tiên được khám phá. Quá trình điều tra rất khó khăn, phải nhờ đến các chuyên gia an ninh mạng. Khi bộ phim được phát tán, có nhiều người sao chép và bán ra thị trường. Ngày 23-24/10, công an đã truy quét và thu hàng trăm đĩa phim ghi lại cảnh sinh hoạt riêng tư của nữ diễn viên trong Nhật ký Vàng Anh.

Ngoài 4 người đã bị tạm giam, Công an Hà Nội phát hiện 10 người khác còn rất trẻ, chỉ 19 đến 21 tuổi, phần lớn là sinh viên, du học sinh, nhân viên cửa hàng điện thoại, có hành vi tàng trữ, vận chuyển, biên tập và phát tán các đoạn phim trên.

Advertisements
«

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: